Thưởng thức 8 món ăn lạ mà ngon của ẩm thực Nhật Bản
Bên cạnh những món ăn truyền thống như: mì ramen, sushi… ẩm thực Nhật Bản còn nổi tiếng với đặc sản của từng vùng miền như: shiso maki, kobu maki, lẩu hàu…
Shiso maki - Hạt óc chó quấn lá tía tô
Hạt óc chó là sản phẩm nổi tiếng thơm ngon trồng ở vùng Tohoku. Còn miso – một loại tương làm từ đậu tương lên men nổi tiếng của Nhật. Hạt óc chó và miso được trộn cùng mè rang trước khi cuộn trong lá shiso. Sau đó, chúng được nấu chín với dầu mè.
Kobu maki
Các món ăn dành riêng cho dịp năm mới được gọi chung là osechi, xếp trong các hộp nhiều ngăn. Trong đó không thể thiếu kobu maki, món tảo cuộn cá hồi thơm ngon.
Cơm hộp Kokeshi
Món cơm trộn đậu phụ và các loại rau củ này được bày trong hộp tạo hình theo búp bê Kokeshi – món đồ lưu niệm nổi tiếng của vùng Tohoku.
Lẩu hàu
Lẩu hàu một món ăn vô cùng ngon, ngọt đặc trưng của thành phố Hiroshima ở Nhật Bản. Canh miso được cho vào nổi từng chút một, thêm gia vị và các loại rau củ, đun lửa nhỏ. Hàu được người ăn nhúng vào cho tới khi chín tái và ăn nóng.
Hittsumi-jiru
Món ăn này rất phổ biến ở Tohoku, với nước dùng khá đặc, thêm mì, thịt lợn, nấm và nhiều loại rau củ khác.
Cơm nắm onigiri
Món cơm nắm có thể được làm từ cơm trắng hoặc cơm nấu cùng các nguyên liệu khác. Cơm được ép thành các nắm vừa ăn, bọc tảo tía. Món này rất dễ ăn và dễ đem theo.
Hồng nhồi
Quả hồng được lấy ruột và tạo hình thành bát, sau đó cho phần nhân gồm ruột hồng trộn cùng các loại trái cây mùa thu khác như nho, lê, táo, thêm một loại sốt từ hạt thông và đậu phụ có tên shira ae.
Harako meshi
Cá hồi là một nguyên liệu quan trọng trong ẩm thực vùng Tohoku và Harako meshi (cơm cá hồi với trứng cá) là đặc sản của vùng. Món ăn này thường được làm trong các buổi hội họp gia đình, mỗi nhà lại có một cách chế biến riêng. Các miếng cá hồi đã nấu chín được bày trên cơm, thêm một chút trứng cá.
Shiso maki - Hạt óc chó quấn lá tía tô
Kobu maki
Cơm hộp Kokeshi
Lẩu hàu
Hittsumi-jiru
Cơm nắm onigiri
Hồng nhồi
Harako meshi
Post a Comment