Bánh Mochi Nhật Bản – món ngon nên thử khi du lịch xứ hoa anh đào
Nói về ẩm thực bánh ngọt của đất nước mặt trời mọc thì bánh Mochi thuộc hàng nổi tiếng nhất. Được người dân bản địa và rất nhiều du khách yêu thích. Là món bánh truyền thống từ xưa đến nay nên nó mang đậm nét văn hóa. Chính sự đa dạng về mày sắc, hình thái, chủng loại hương vị… mà món bánh đã chiếm trọn trái tim của du khách quốc tế. Đây là món bánh rất đáng để thưởng thức mỗi khi đi du lịch nhật bản. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các loại bánh Mochi nhé!
Bánh mochi Nhật Bản là món tráng miệng xuất hiện phổ biến trong các bữa ăn được làm bằng cách trộn các loại bột gạo của quốc gia này, người Nhật gọi là Mochi Gome sau đó nhồi thật kỹ thành các cục bột. Sau đây là những loại bánh mochi ngon nhất ở xứ hoa anh đào.
1. Mochi Daifuku
Đây là loại bánh mochi truyền thồng phố biến nhất có nhân được làm từ mút đậu đỏ hoặc đậu trắng nấu với đường. Phần vỏ bên ngoài của bánh Mochi Daifuku nhật bản thường có màu nâu hoặc trắng được phủ lớp bột bắp hoặc bột gạo giúp bánh trơn, không dính tay. Bạn có thể thưởng thức và mua loại bánh này dễ dàng làm quà sau chuyến tham quan của mình.
2. Mochi Ichigo Daifuku
Bánh Mochi Ichigo Daifuku được nhồi từ bột gạo Nhật và mứt đậu đỏ nấu đường, nhân bên trong là một quả dâu tây tươi, căng mọng. Sự hòa quyện giữa vị thanh ngọt của đậu, bột và vị chua chua ngọt ngọt của dâu chín khiến thực khách nghe thôi đã thèm. Loại mochi này rất giàu dinh dưỡng, thường là món ăn chính của trẻ nhỏ và món ăn vặt của người lớn. Nếu có dịp đi tour du lịch nhật bản, đừng bỏ qua món ngon thú vị, đẹp mắt này nhé!
Hay còn được gọi là Mochi cỏ xanh có nhân làm từ mứt đậu đỏ nhằm tạo vị ngọt, nhưng đặc trưng nhất của bánh phải kể đến màu xanh và mùi ngải cứu. Bánh có 2 hình dáng là tròn và vuông tùy vào mỗi vùng miền, nó là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ tết ở miền quê.
Các chuyến tham quan Nhật Bản sẽ đưa bạn đến những khung cảnh thanh bình của làng quê và món bánh Kusa Mochi nhật bản ngon nổi tiếng.
Bánh Mochi Ice Cream nhật bản rất được trẻ em ở đây yêu thích bởi nhân kem đầy sắc màu hấp dẫn. Thông thường các loại mochi sẽ bị đông cứng khi đặt trong tủ lạnh, vì thế để mochi kem không bị đông, người Nhật đã chọn loại bột chuyên dụng đặc biệt tên mochiko thay cho bột gạo thông thường.
Ice Cream có phần vỏ mềm, mịn và hấp dẫn. Đừng quên cho ngay loại mochi này vào danh sách khám phá món ngon khi bạn du lịch xứ hoa anh đào nhé!
5. Mochi Oshiruko
Thoạt nhìn, bánh Mochi Oshiruko rất giống món chè trôi nước ở Việt Nam, cũng là những viên tròn được nấu trong một loại soup ngọt, thêm một ít đậu Azuki.
Loại mochi này được đánh giá cao với vị ngon và tính thanh mát rất thích hợp để thường thức trong chương trình đi du lịch nhật bản vào mùa hè.
Đây là loại bánh mochi được ăn vào những ngày tết của người Nhật. Bánh được chế biến bằng cách nướng mochi trong lò, rắc thêm đường, bột đậu nành (kinako) lên trên. Thông thường bánh kinakio mochi nhật bản được dùng kèm với trà xanh hoặc với một số món ăn vặt khác như nama chocolate.
7. Kiri mochi - Kaku mochi
Bánh Kiri mochi nhật bản
Bánh mochi này có hình chữ nhật và là nguyên liệu cho các món ăn khác. Nếu có dịp thưởng thức mì ở một số hàng quán khi du lịch nhật, bạn sẽ dễ dàng thấy loại mochi này trong các bát mì, hoặc bánh có thể được hấp để ăn kèm với tempura, bột trà xanh pha sữa…Bạn có thể tưởng tượng loại mochi này giống với bánh bột lọc ở Việt Nam chúng ta.
Bánh Kaku mochi nhậ bản
8. Dango
Đây là một loại bánh hấp cũng được làm từ bột đặc biệt michiko. Bánh khá mịn và dễ nhầm lẫn là mochi, nhưng so về kỹ thuật chế biến thì hoàn toàn không phải. Người Nhật dùng nó bằng cách rắc đậu phộng đề dùng với trà hoặc nhồi thêm nhân các loại vào khi ăn. Khi du lịch tết nhật bản, bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh bánh Dango xiên que rất hấp dẫn.
Không biết tự khi nào người Nhật đưa loại bánh warabi mochi vào danh sách bánh mochi. Bánh khá lạ mắt, tương tự như món thạch được làm từ bột dương xỉ, phủ lớp đậu nành nướng kinako.
10. Sakura mochi
Chỉ cần nghe tên chắc phần nào bạn đã đoán được thành phần của loại bánh mochi Sakuramochi nhật bản này rồi đúng không nào. Bánh lấy ý cảm hứng từ hương vị đến màu sắc của cánh hoa anh đào, bên trong nhân được nhồi mứt đậu đỏ, sau đó cuộn lại trong lá hoa anh đào.
Những món bánh mochi nổi tiếng này sẽ làm cho chuyến khám phá các địa điểm du lịch nhật bản của bạn thêm thú vị hơn rất nhiều, dễ dàng mang theo và tiếp thêm năng lượng ngay mỗi khi đói bụng. Chắc chắn hương vị thơm ngon và sự tiện lợi của bánh sẽ càng làm du khách say mê hơn nữa.
tournhatban2017
Post a Comment